THÔNG TIN CÁ NHÂN LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN

THÔNG TIN CÁ NHÂN LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN

  • Thông tin cá nhân là gì : là thông tin đầy đủ để xác định chính xác danh tính một cá nhân, bao gồm ít nhất nội dung trong những thông tin sau đây : họ tên , ngày sinh , nghề nghiệp , chức danh, địa chỉ liên lạc , địa chỉ thư điện tử , số điện thoại ,số chứng minh nhân dân , số hộ chiếu.
  • Những thông tin thuộc bí mật cá nhân gồm có  hồ sơ y  tế , hồ sơ nộp thuế, số thẻ bảo hiểm xã hội, số  thẻ tín dụng và những bí mật cá nhân khác .
  • Phải luôn nhớ nguyên tắc bảo mật thông tin phải được đưa lên hàng đầu. Nếu thông tin bị lộ ra ngoài hoặc bị làm mất sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng , điều đo sẽ dẫn tới những rủi ro tiềm ẩn vô cùng lớn.Thông tin bị rò rỉ không chỉ gây tổn thất cho khách hàng, những người liên quan mà cho chính tổ chức doanh nghiệp đó.
  • Do đó, đối với môt công ty hay tổ chức, quản lý rủi ro đối với an ninh thông tin phải được xem là một quản lý quan trọng  nhất. Đặc biệt, khi sử dụng hoặc trao đổi các thông tin quan trọng như : thông tin cá nhân người dùng, thông tin khách hàng, thì cần phải co trách nhiệm đảm bảo an toàn cho các thông tin đó.
  • Hiện nay,các biện pháp đảm bảo an ninh thông tin được đánh giá là một trong những vấn đề quan trọng nhất trên thế giới và đã được quy chuẩn thành tiêu chuẩn quốc tế như tiêu chuẩn đánh giá hệ thống và sản phẩm bảo mật thông tin (iso/icc15408) tiêu chuẩn xác thực hệ thống quản lý bảo mật thông tin (iso/iec 27001).
  • Vì vậy , hồ sơ của một cá nhân , công ty hay tổ chức khi hết hạn lưu trữ cần được tiêu hủy thì vấn đề đáng quan tâm nhất là phải tìm đến một nơi tiêu hủy uy tín đảm bảo thông tin không bị thất thoát , rò rỉ ra ngoài.

Trung tâm hủy tài liệu bảo mật THIÊN TÂN đã được cấp giấy chứng nhận quốc tế về hệ thống quản lý bảo mật thông tin.

  • – Dịch vụ tiêu hủy tài liệu của chúng tôi tuân theo các nguyên tắc và quy định của pháp luật về tiêu hủy tài liệu bảo mật

– Quy trình tiêu hủy tài liệu của chúng tôi hoàn toàn khép kín và bảo mật tuyệt đối theo đúng quy trình của pháp luật.

– Sau khi tiêu hủy sẽ có hợp đồng biên bản cam kết đã tiêu hủy tài liệu và có hiệu lực trước pháp luật. Quý khách hàng sẽ không thất vọng khi trao trọn niềm tin nơi chúng tôi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *