QUY TRÌNH LƯU TRỮ VÀ TIÊU HỦY HỒ SƠ-TÀI LIỆU HẢI QUAN HẾT HẠN LƯU TRỮ TẠI THIÊN TÂN PAPER

QUY TRÌNH LƯU TRỮ VÀ TIÊU HỦY HỒ SƠ- TÀI LIỆU HẢI QUAN HẾT HẠN LƯU TRỮ TẠI THIÊN TÂN PAPER.

Thông tư Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 04 năm 2018 sửa đổi, bổ sung điều 3, Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 3 năm 2015 về việc quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu đã bổ sung điều 16.a quy định về lưu trữ hồ sơ hải quan như sau:

Người khai hải quan chịu trách nhiệm lưu giữ bản chính các chứng từ thuộc hồ sơ hải quan quy định tại khoản 1 Điều này trong thời hạn theo quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 18 Luật Hải quan ngày 23 tháng 6 năm 2014 (05 năm kể từ ngày đăng ký tờ khai hải quan – chú thích của HP Toàn Cầu), xuất trình cho cơ quan hải quan khi kiểm tra sau thông quan, thanh tra. Bản chính có thể được thể hiện dưới dạng chứng từ điện tử hoặc chứng từ giấy.

Trường hợp bản chính dưới dạng chứng từ giấy đã nộp cho cơ quan hải quan, người khai hải quan phải lưu bản chụp. Đối với chứng từ dưới dạng điện tử, người khai hải quan phải lưu bản điện tử.

Trường hợp người khai hải quan là đại lý làm thủ tục hải quan (bao gồm cả các doanh nghiệp chuyển phát nhanh đã được, công nhận là đại lý làm thủ tục hải quan) thì chủ hàng chịu trách nhiệm lưu giữ các chứng từ thuộc hồ sơ hải quan. Trường hợp chủ hàng là thương nhân nước ngoài không hiện diện tại Việt Nam thực hiện quyền kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu thì đại lý làm thủ tục hải quan chịu trách nhiệm lưu giữ các chứng từ thuộc hồ sơ hải quan.”

Công ty TNHH MTV GIẤY THIÊN TÂN với bề dày kinh nghiệm lâu năm trong ngành tiêu hủy hồ sơ  hải quan hết hạn lưu trữ  .

  • Khi bạn sử dụng dịch vụ tiêu hủy tại công ty chúng tôi:
  • Chúng tôi sẽ cam kết và chịu pháp lý trước việc bảo mật thông tin cho bên khách hàng
  • Quy trình hủy khép kín bảo mật tuyệt đối chính xác, không thất thoát một dữ liệu dù nhỏ nhất.
  • Sẽ có sự giám sát của hai bên trong quá trình hủy.
  • Hồ sơ tài liệu sau khi hủy sẽ được đem đi tái chế phục vụ cho sản xuất góp phần bảo vệ môi trường.
  • Với đội ngũ nhân viên trẻ tuổi năng động nhiệt tình và được đào tạo bài bản sẽ hổ trợ tối đa cho quý khách hàng trong suốt quá trình tiêu hủy.
  • Với tiêu chí uy tín chất lượng bảo mật, quý khách hàng sẽ không thất vọng khi trao niềm tin nơi chúng tôi.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn :

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *